Kỹ Năng Là Gì? Bộ Kỹ Năng Giúp Bạn Đạt Được Thành Công Đột Phá

ky-nang-la-gi-a2-xuanphuong

Hàng ngày bạn nghe nhiều đến từ kỹ năng, có kỹ năng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống… Vậy kỹ năng là gì và kỹ năng nào giúp bạn thành công trong cuộc sống?

Tìm Hiểu Thêm: VIRAL LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN CẦN MỘT VIRAL?

Kỹ năng là gì?

Hiện chưa có một khái niệm cụ thể và thống nhất về kỹ năng. Tuy nhiên, một số người cho rằng kỹ năng là khả năng sử dụng kiến ​​thức và hiểu biết của con người để làm một điều gì đó, có thể là kỹ thuật, chuyên môn hoặc công việc liên quan. Cảm xúc, sinh tồn, giao tiếp, …

Theo nhà tâm lý học Liên Xô L.D. Levitov, kỹ năng là việc thực hiện một cách có hiệu quả một động tác cụ thể hoặc một hoạt động phức tạp hơn bằng cách lựa chọn và áp dụng đúng phương pháp định tính trong những điều kiện cụ thể.

ky-nang-la-gi-a1-xuanphuong

Cách xác định kỹ năng của bạn

Xác định các kỹ năng của bạn sẽ cải thiện chất lượng công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Để xác định kỹ năng của mình, bạn cần phân biệt giữa ba yếu tố: kỹ năng, khả năng và kiến ​​thức.

Kỹ năng không phải là khả năng đặc biệt cũng không phải là kiến ​​thức của bạn. Đó là làm chủ, làm chủ một sự vật thông qua thực hành và rèn luyện.

Liệt kê những kỹ năng bạn phải có trong cuộc sống

Để hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của kỹ năng đối với con người, các chuyên gia đã liệt kê 3 kỹ năng mà ai cũng cần phải có trong công việc và cuộc sống, bao gồm: kỹ năng mềm, kỹ năng cứng và kỹ năng sống.

Các kĩ năng mềm

Theo Wikipedia, kỹ năng mềm là một thuật ngữ liên quan đến trí tuệ cảm xúc và dùng để chỉ những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống của con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, quản lý khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới …

Khác với kỹ năng cứng, kỹ năng mềm chủ yếu thuộc về tính cách của con người, không phải chuyên môn, không phải kỹ năng đặc biệt, không thể chạm vào.

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong công việc và chiếm 75% thành công của con người. Đây là một kỹ năng không thể thiếu trong công việc.

Một số ví dụ về kỹ năng mềm:

Kỹ năng Lãnh đạo: Kỹ năng này rất quan trọng giúp bạn tiến bộ trong công việc. Kỹ năng này không phải bẩm sinh mà bạn phải liên tục học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và rèn luyện. Những người có kỹ năng lãnh đạo có khả năng: Chỉ đạo, tạo ảnh hưởng và điều phối mọi người.

Kỹ năng Đàm phán, Thương lượng và Thuyết phục: Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm được ở nhân viên của mình. Những người có kỹ năng đàm phán là những người có thể giải quyết vấn đề và xử lý các cuộc khủng hoảng công việc.

ky-nang-la-gi-a2-xuanphuong

Kỹ năng cứng

Không giống như kỹ năng mềm, thuộc về tính cách, kỹ năng cứng mang tính chất kỹ thuật hơn và liên quan đến một công việc hoặc tình huống cụ thể. Kỹ năng cứng bao gồm sự hiểu biết và thành thạo trong các hoạt động cụ thể.

Chúng ta có thể hiểu các kỹ năng cứng liên quan đến phương pháp, quy trình, thủ tục hoặc kỹ thuật. Không giống như các kỹ năng mềm liên quan đến tính cách, các kỹ năng cứng có thể được định lượng một cách dễ dàng.

Một số ví dụ về kỹ năng cứng là:

Đối với kế toán: Kỹ năng ghi chép các giao dịch mua hoặc bán vào tài khoản kế toán

Đối với nhân viên văn phòng: Kỹ năng vi tính văn phòng cơ bản

Đối với lập trình viên: kỹ năng lập trình, tư duy logic

ky-nang-la-gi-a3-xuanphuong

Kỹ năng sống

Khác với kỹ năng mềm và kỹ năng cứng, kỹ năng sống là tập hợp những khả năng thích ứng với hoàn cảnh cuộc sống, giúp con người đối mặt và giải quyết những thách thức hàng ngày.

Kỹ năng sống được hình thành từ khi còn nhỏ, trong quá trình giáo dục, hoặc qua trải nghiệm trực tiếp trong cuộc sống. Đây cũng là một kỹ năng được các bậc phụ huynh rất quan tâm, mong muốn con mình có được những đức tính tốt ngay từ nhỏ.

Một số ví dụ về kỹ năng sống là:

Kỹ năng sống rất quan trọng trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là một số ví dụ về kỹ năng sống mà bạn có thể dễ dàng hình dung, chẳng hạn như:

Kỹ năng tự vệ khi bị tấn công

Mẹo sinh tồn cho các tình huống nguy hiểm như cháy nhà, động đất, động vật tấn công, lạc trong rừng sâu …

ky-nang-la-gi-a4-xuanphuong

Làm thế nào để phát triển các kỹ năng của bạn

Đây là 2 bước phát triển kỹ năng bạn cần phải có:

Bước 1: Xác định kỹ năng của bạn

Để phát triển các kỹ năng, trước tiên hãy xác định các kỹ năng bạn đã có: kỹ năng mềm, kỹ năng cứng, kỹ năng sống… Sau đó, đánh giá bản thân và tận dụng tối đa các kỹ năng của mình. của tôi. Mặt khác, bạn cũng nên xác định tính chất công việc và cân nhắc xem mình còn thiếu những kỹ năng nào, cần phát triển thêm những kỹ năng nào để lập kế hoạch từng bước phát triển bản thân.

Bước 2: Chọn phương pháp đào tạo

Dù bạn có kỹ năng nào thì cũng phải luyện tập trong thời gian dài, có sự lặp lại và rút kinh nghiệm sau mỗi lần luyện tập. Hãy nhớ rằng, bạn có bao nhiêu kỹ năng không quan trọng, điều quan trọng là bạn có đủ kỹ năng để sử dụng nó hay không?

Xem Thêm: CUSHION LÀ GÌ? NHỮNG CHÚ Ý LIÊN QUAN ĐẾN CUSHION

Trên đây chúng tôi giới thiệu những thông tin cơ bản về kỹ năng để trả lời cho câu hỏi kỹ năng là gì. Đặc biệt là những kỹ năng cần biết trong công việc. Hãy bắt đầu trau dồi các kỹ năng cần thiết của chúng ta để đạt được năng suất tối ưu!

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Ban Quản Trị Website Xuân Phương Residence!

You May Also Like

Vnedu Hss Góp Phần Hiện Đại Hóa Ngành Giáo Dục Tại Nhiều Địa Phương

Tik Tok – Mạng Xã Hội Video Độc Đáo | Tiktok

Cùng Tìm Hiểu Về Tựa Game Roblox

sugar-daddy-sugar-baby-la-gi-1-a2-xuanphuong

Sugar daddy sugar baby là gì ? Và những cô gái chỉ cần nằm không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *