Cardano (ADA) là gì? Tôi có nên đầu tư vào tiền ADA Coin không?

by adminxp
Ada Coin-a3-xuanphuongresidence.vn

Đồng tiền ảo Cardano (tên thường gọi là Ada Coin) đã càn quét thị trường tiền tệ, lọt vào top 10 tiền mã hóa toàn cầu trong vài tháng qua, chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum, Ripple… Vậy Cardano là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Để trả lời các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về tiền điện tử ADA và đánh giá tiềm năng phát triển trong tương lai của nó.

Ada Coin-a4-xuanphuongresidence.vn

Cardano (ADA) là gì?

Cardano là một nền tảng công nghệ có khả năng chạy các ứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. Cardano được phát triển bởi Charles Hoskinson, một trong những thành viên của nhóm Ethereum. Cardano bắt đầu ICO vào năm 2016, dành một năm để phát triển và lần đầu tiên ra mắt Bittrex vào tháng 10 năm 2017.

Cardano (ADA) Coin là một loại tiền điện tử được sử dụng để thanh toán và thực hiện các giao dịch trên nền tảng Cardano.

Nếu Bitcoin là blockchain thế hệ thứ nhất, Ethereum là thế hệ thứ hai, Cardano là blockchain thế hệ thứ ba, và Ethereum là công nghệ hàng đầu của thế hệ blockchain 2.0 nên nó vẫn còn rất sơ khai. Hiện tại, Ethereum phải dựa vào hệ thống quản trị để nâng cấp và mở rộng quy mô. Với các dự án blockchain 3.0 như Cardano, các nhà phát triển có thể phát hiện ra những thiếu sót và khó khăn của các dự án trước đó để xây dựng một mạng lưới tốt hơn.

Cardano có một điểm đặc biệt, đó là dự án đầu tiên sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần, trong khi bitcoin và hầu hết các đồng tiền khác sử dụng thuật toán bằng chứng công việc. Hiện tại, Ethereum cũng đang chuyển đổi từ POW sang POS.

Nhóm phát triển Cardano là ai?

Từ năm 2014, Cardano được phát triển bởi 3 tổ chức IOHK, Emurgo và Cardano Foundation. Người sáng lập dự án là Charles Hoskinson của IOHK, một công ty kỹ thuật và phát triển dự án blockchain có trụ sở tại Hồng Kông. Anh ấy cũng là người đồng sáng lập Ethereum.

Cardano là dự án có sự phân công trách nhiệm khá rõ ràng, tránh chồng chéo và xung đột lợi ích. Bao gồm sự kết hợp của 3 tổ chức phát triển:

Cardano Foundation, có trụ sở tại Thụy Sĩ, là một cơ quan độc lập hỗ trợ người dùng Cardano trong tất cả các vấn đề pháp lý và kinh doanh.

IOHK – công ty hàng đầu về nghiên cứu và phát triển tiền điện tử, nhóm chịu trách nhiệm phát triển nền tảng này cho đến năm 2020.

Emurgo – Cơ quan đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mới nổi và giúp xây dựng các giải pháp kinh doanh dựa trên chuỗi khối Blockano.

Tham khảo: Bitcoin là gì và ETH là gì? – 2 đồng tiền lớn nhất, đã khá “bất tử” cho đến thời điểm hiện tại.

Blockchain Cardano hoạt động như thế nào?

Tiền điện tử Cardano tuân theo thuật toán bằng chứng cổ phần. Nó bao gồm 2 lớp riêng biệt:

Lớp đầu tiên của CSL là Lớp dàn xếp Cardano (CSL). Những CSL như vậy có khả năng giao dịch bằng tiền ADA.

Thứ hai là Lớp tính toán Cardano (CLL). Lớp CLL sẽ được sử dụng cho các hợp đồng thông minh. Cấu trúc phi tập trung của Cardano đảm bảo rằng nó có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi và cũng để tạo ra các hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, Cardano có tham vọng tương tác với hệ sinh thái tài chính chính thống.

“Trái tim” của cỗ máy Cardano là Ouroboros. Đây là một thuật toán sử dụng giao thức bằng chứng cổ phần để khai thác tiền xu. Bằng chứng cổ phần được tùy chỉnh để giúp tiết kiệm điện và thời gian tạo ra tiền mới.

Thuật toán Cardano

Thuật toán của Cardano là Ouroboros – Proof of Stake. Blockblock blockano sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên bằng chứng cổ phần. Đây là cách nó hoạt động:

Những người xác thực giao dịch được gọi là “người xác nhận”, không phải thợ đào.

Trình xác thực đóng băng một số mã thông báo ADA. Đây được gọi là khoanh vùng.

Khi người xác thực xác nhận giao dịch, họ sẽ được thưởng thêm.

Tiền đặt cược càng cao, cơ hội nhận được giải thưởng càng cao

Số tiền thưởng tỷ lệ thuận với giá trị đặt cược.

Ouroboros hiệu quả hơn và thân thiện với PoW (thuật toán được BTC sử dụng). Nó yêu cầu ít điện hơn để chạy và phí giao dịch thấp. Giao thức Ouroboros đảm bảo rằng mọi người trên mạng đều có cơ hội kiếm được phần thưởng.

Đặc điểm của Cardano

Cardano được phát triển để khắc phục những thiếu sót cố hữu của Bitcoin và Ethereum, bao gồm:

Khả năng mở rộng: Khả năng mở rộng

Khả năng tương tác: Khả năng tương thích

Tính bền vững: Tính bền vững

Mở rộng dữ liệu: xử lý dữ liệu, giao dịch nhỏ

Khả năng mở rộng

Đối với Cardano, khả năng mở rộng bao gồm ba yếu tố:

Giao dịch mỗi giây (TPS): Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros và thuộc nhóm Proof of Stake.

Mạng: Để tăng băng thông của mạng, Cardano sử dụng công nghệ RINA (Kiến trúc liên mạng đệ quy) để chia mạng thành nhiều mạng con có thể tương tác với nhau khi cần thiết.

Mở rộng quy mô dữ liệu: Để giảm lượng dữ liệu trên mỗi giao dịch, Cardano đang tập trung vào hai giải pháp, đăng ký và sidechains.

Khả năng tương tác

Hiện tại, có rất nhiều nền tảng blockchain, nhưng không có sự giao tiếp và tương tác giữa các blockchain này. Theo lộ trình, sau giai đoạn Goguen, Cardano sẽ có giải pháp cho khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau

Sự bền vững

Tính bền vững của các dự án blockchain là rất quan trọng và câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để cân bằng lợi ích của các thợ đào / nút và các tổ chức phát triển dự án để dự án có thể chạy ổn định trong thời gian nhanh chóng. bao lâu?

Mở rộng dữ liệu

Khi blockchain được sử dụng ngày càng nhiều, công nghệ này sẽ lưu trữ mọi thứ vĩnh viễn và không thể thay đổi. Khi ngày càng có nhiều người sử dụng blockchain, việc có quá nhiều dữ liệu nhỏ sẽ khiến cho blockchain ngày càng trở nên cồng kềnh hơn. Do đó, Cardano sử dụng công nghệ của họ để phát triển và tối ưu hóa dữ liệu. Giúp tăng khả năng mở rộng cũng như xử lý dữ liệu lớn trong chuỗi khối và xử lý các giao dịch nhỏ nhanh hơn.

Hơn nữa, bằng cách chia hệ thống thành hai lớp độc lập, nền tảng sẽ đảm bảo đủ bảo mật và tốc độ chạy của hệ thống.

Ngoài ra, Cardano cũng là người đầu tiên sử dụng thuật toán PoS. Giúp giảm tiêu thụ điện năng và đạt được sự đồng thuận nhanh chóng.

Lộ trình phát triển Cardano – Ada

Ada Coin-a1-xuanphuongresidence.vn

Với Cardano, họ đã chia lộ trình phát triển thành 5 giai đoạn riêng biệt, bao gồm:

Byron: Sự phát triển cộng đồng của Cardano và các giai đoạn bắt đầu của việc phát hành mã thông báo ADA. Về mặt mạng, nó được vận hành bởi các nút được chỉ định và phần thưởng khối được đốt cháy.

Shirley: Giai đoạn này là lúc mạng Cardano trở nên phi tập trung hơn và thực hiện đặt cược.

Goguen: Đây là nơi mạng Cardano triển khai các hợp đồng thông minh và sidechains. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể phát triển Dapps trên Cardano.

Basho: Giai đoạn Cardano tối ưu hóa khả năng mở rộng và khả năng tương tác giữa các blockchain khác.

Voltaire: Đây là mảnh ghép cuối cùng khiến Cardano trở thành một mạng cộng đồng. Người dùng sẽ có thể bỏ phiếu, và phiếu bầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của mạng.

Dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2021, Cardano sẽ hoàn thành giai đoạn Goguen và sẽ khởi chạy một hợp đồng thông minh cho phép thực hiện các chức năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Thông tin cơ bản về ADA Coin

ADA, tiền điện tử chính thức của mạng blockchain Cardano, đã được niêm yết vào cuối năm 2017. ADA đã được xây dựng trên Cardano ngay từ đầu, và đơn vị nhỏ nhất là lovelace (1 ADA). = 105 khoảng cách).

Tỷ lệ ADA hôm nay

https://coinmarketcap.com/currencies/cardano/

Token Metric

Tên mã thông báo: Mã thông báo ADA.

Mã: ADA.

Blockchain: Cardano Blockchain.

Hợp đồng thông minh: Không áp dụng

Loại mã thông báo: Nền tảng, Quản trị.

Tổng nguồn cung: 45.000.000.000 ADA.

Nguồn cung lưu hành: 32.066.390.668 (71,25%) ADA.

Token Allocation

Nhóm ADA, Nhà đầu tư: 11,22%

ICO: 58,16%

Phần thưởng đặt cọc: 30,61%

Ada Coin-a2-xuanphuongresidence.vn

ADA Token Sale

Việc bán mã thông báo ADA bắt đầu vào tháng 9 năm 2015 và kết thúc vào tháng 1 năm 2017. Sau 5 đợt mở bán, gần 26 tỷ mã thông báo ADA đã được bán và tổng số tiền huy động đạt xấp xỉ 63 triệu đô la. ở đó:

94,45% được mua bởi các nhà đầu tư Nhật Bản.

2,56% được mua bởi các nhà đầu tư Hàn Quốc.

2,39% được mua bởi các nhà đầu tư Trung Quốc…

Bạn có nên đầu tư vào ADA coin không?

Ada Coin-a3-xuanphuongresidence.vn

Có cả tin tốt và xấu về Cardano, nhưng chúng tôi thấy ADA là một khoản đầu tư tốt. tại vì.

Nó hiện nằm trong top 10 theo vốn hóa thị trường, theo CoinMarketCap.

Tổng nguồn cung có hạn nên phần nào hạn chế được rủi ro lạm phát của ADA coin.

Cardano có rất nhiều công nghệ và lợi thế về công nghệ để trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Giá cả của ADA khá phải chăng phù hợp với cả những người mới làm quen và đầu tư lâu năm.

Điểm mấu chốt: Mã thông báo ADA là một khoản đầu tư có rủi ro thấp so với các loại tiền điện tử khác. Do đó, rất đáng để bạn tham khảo và bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Tạo ví lưu trữ ADA Coin

Hiện nay, có rất nhiều ví khác nhau, từ ví trực tuyến đến ví ngoại tuyến để lưu trữ an toàn.

Dưới đây là một số ví ADA phổ biến nhất:

Ví Cardano – Ví Daedalus

Ví Cardano – Ví Yoroi

Ví Cardano – Sàn giao dịch Binance

Ví Cardano – Ví Infinito

Ví Cardano – Ví nguyên tử

Ví Cardano – Guarda

Ví Cardano – AdaLite

Mua bán Cardano (ADA) ở đâu?

Bạn có thể mua ADA trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bittrex, Bitmex, Upbit, Mxc… Trong số đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch ADA cao nhất.

Trong tương lai, người dùng Nhật Bản sẽ có thể mua ADA thông qua mạng lưới ATM tại Nhật Bản.

Kết luận

Vì vậy, chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các thông tin chi tiết về thẻ Cardano và ADA Coin.

Cardano dường như là một nền tảng blockchain đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi một quy trình phát triển khoa học. Chìa khóa cho danh tiếng của Cardano là một đội ngũ phát triển nổi tiếng với nghiên cứu khoa học và sự cố vấn. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước thành công của dự án Cardano.

Related Posts

Leave a Comment