Wap là gì và mục đích sử dụng Wap là gì?

by adminxp
wap-la-gi-a-xpr2

Wap là gì?Wap là một trang web được thiết kế và tương thích với các thiết bị di động. Trong một wap di động, hình ảnh hoặc thiết kế văn bản được đơn giản hóa hết mức có thể để wap nhẹ nhất có thể. Thông thường các trang wap được sử dụng, và kích thước trang thường nhỏ hơn 30 lần so với trang web đang truy cập.

Ứng dụng Wap tải hình nền và nhạc chuông hoặc ứng dụng cho điện thoại di động hoặc máy tính của bạn, thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và kiểm tra tin tức về lĩnh vực này

Tham Khảo: NETIZEN LÀ GÌ?

Wap là gì?

WAP là viết tắt của “Wireless Application Protocol” và nó là một “tiêu chuẩn kỹ thuật” cho các hệ thống được sử dụng để truy cập Internet từ các thiết bị di động như điện thoại di động, PDA, v.v. WAP là một giao thức truyền thông mang lại nhiều ứng dụng cho người dùng cuối di động, chẳng hạn như e-mail, web, giao dịch trực tuyến, ngân hàng trực tuyến, thông tin chứng khoán, v.v.

Wap – hay Wireless Application Protocol được hiểu là giao thức không dây, là một công nghệ mới hiện đại được sử dụng trong điện thoại di động với mục đích trao đổi dữ liệu, thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

wap-la-gi-a-xpr2

WAP. Mô hình kiến ​​trúc giao thức

Mô hình WAP là mô hình WWW (World Wide Web) với một số tính năng nâng cao. Trong đó, hai tính năng quan trọng nhất là: hỗ trợ push và voice. Nội dung thông báo WAP được truyền tải bằng cách sử dụng một tập hợp các giao thức truyền thông tiêu chuẩn trong bộ giao thức WAP.

WAP xác định một tập hợp các thành phần tiêu chuẩn cho phép giao tiếp giữa thiết bị cuối và máy chủ web, bao gồm:

Mô hình tên tiêu chuẩn: URL được sử dụng để xác định nội dung WAP trên máy chủ và URI được sử dụng để xác định tài nguyên trong thiết bị, chẳng hạn như chức năng điều khiển cuộc gọi.

  • Loại nội dung: Được đưa ra trên loại tính năng giống WWW.
  • Định dạng nội dung tiêu chuẩn: Dựa trên công nghệ WWW, bao gồm ngôn ngữ đánh dấu, thông tin lịch, đối tượng, hình ảnh và ngôn ngữ kịch bản.
  • Giao thức Truyền thông Chuẩn: Cho phép thiết bị đầu cuối di động yêu cầu giao tiếp với máy chủ web thông qua cổng WAP. Các tiêu chuẩn này được tối ưu hóa theo hướng đầu cuối được sử dụng.

Tương tự như Mô hình kết nối hệ thống mở OSI, ngăn xếp WAP được chia thành các lớp để dễ dàng mở rộng, thay đổi và phát triển. Giao thức truy cập ứng dụng không dây WAP bao gồm năm lớp:

  • Lớp truyền tải: Giao thức dữ liệu vô tuyến (WDP)
  • Lớp bảo mật: Giao thức lớp truyền tải vô tuyến (WTLS)
  • Lớp truyền tải: Giao thức truyền tải không dây (WTP)
  • Lớp phiên: Giao thức phiên không dây (WSP)
  • Lớp ứng dụng: Môi trường ứng dụng không dây (WAE)

Tất cả các ngăn xếp WAP được thiết kế để phù hợp với các hạn chế của mạng di động. Mỗi lớp cung cấp một tập hợp các chức năng hoặc dịch vụ cho các dịch vụ và ứng dụng khác thông qua một tập hợp các giao diện tiêu chuẩn. Kiến trúc WAP tách giao tiếp dịch vụ khỏi các giao thức cung cấp dịch vụ để cho phép mở rộng chức năng và tự do lựa chọn giao thức thích hợp cho nội dung cụ thể.

Nhiều dịch vụ trong ngăn xếp có thể được hỗ trợ bởi một hoặc nhiều giao thức. Ví dụ về dịch vụ phát trực tuyến đa phương tiện được hỗ trợ bởi 2 giao thức http và wsp

wap-la-gi-a-xpr1

Mục đích sử dụng Wap là gì?

Wap là một trang web được thiết kế và tương thích với các thiết bị di động. Trong một wap di động, hình ảnh hoặc thiết kế văn bản được đơn giản hóa hết mức có thể để wap nhẹ nhất có thể. Thông thường các trang wap được sử dụng, và kích thước trang thường nhỏ hơn 30 lần so với trang web đang truy cập.

Ứng dụng Wap tải hình nền và nhạc chuông hoặc ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính, thông qua Wap bạn cũng có thể nhận maik và kiểm tra tin tức về các lĩnh vực sản phẩm hay.

Trang web là gì? Đó có thể hiểu là một địa chỉ mạng có thể truy cập trên điện thoại. Đây là nơi lưu trữ các tập tin đa phương tiện như âm thanh, video, việc truy cập wapsite, lướt Wap dễ dàng như trên internet.

Tìm Hiểu: BẠN SINH NĂM 1999 TUỔI CON GÌ? DẤU HIỆU HOÀNG ĐẠO THỎ NĂM 1999

Wap là gì – hay Giao thức ứng dụng không dây, được hiểu là Giao thức không dây, là một công nghệ mới hiện đại dành cho điện thoại di động được thiết kế để trao đổi dữ liệu và thông tin một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Wap là một trang web được thiết kế và tương thích với các thiết bị di động. Trong một wap di động, hình ảnh hoặc thiết kế văn bản được đơn giản hóa hết mức có thể để wap nhẹ nhất có thể.

Thông thường các trang wap được sử dụng, và kích thước trang thường nhỏ hơn 30 lần so với trang web đang truy cập.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Ban Quản Trị Website Xuân Phương Residence!

Related Posts

Leave a Comment