Vàng non 10K là gì?

by adminxp
vang-non-a1-xuanphuong

Nhắc đến vàng non chắc hẳn không ai còn xa lạ. Đây là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm đồ trang sức. Vàng non có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là vàng non 10K.

vang-non-a1-xuanphuong

Tham Khảo: Kỳ Nam Là Gì? Giá Cả, Tác Dụng Và Cách Tìm Hiểu Về Hương Kỳ Nam Mỹ

Vàng non 10K là gì?

Vàng 10K được gọi là hợp kim, trong đó 41,7% là vàng nguyên chất và 58,3% còn lại là các kim loại khác. Vậy Vàng non 10K là gì? Vàng này có gì khác so với vàng 10K thông thường?

Vàng non 10K hay còn gọi là Vàng non 4 tuổi hay Vàng Tây non trong dân gian. Trong kim loại này, chỉ có khoảng 39 hoặc 40% vàng nguyên chất tính theo trọng lượng. Do vậy, vàng non có xu hướng rẻ hơn vàng Tây có cùng ký hiệu nhưng không thua kém về giá trị thẩm mỹ.

Vàng non 10K có sáng bóng không?

Theo kinh nghiệm của nhiều người với vàng non, vàng non không bị đổi màu và có độ bền tương đương với vàng Tây truyền thống. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu chính xác nào về việc vàng non 10K có bị phai màu hay không.

Trong quá trình sử dụng, nếu để vàng non trong quá trình vận động, lao động thì vàng non rất dễ bị va đập, ma sát hoặc tiếp xúc với các chất hóa học. Khi đó, vàng non 10K không những mất đi độ sáng bóng mà còn có nguy cơ bị biến dạng, không giữ được hình dáng ban đầu.

Ngoài ra, vàng non cũng có thể bị mất độ bóng do cơ thể tiết mồ hôi hoặc tiếp xúc lâu với quá trình oxy hóa. Với lý do này, bạn có thể dễ dàng chà nhám, và chất liệu chà nhám là vàng non 10K và nó sẽ trông như mới trong thời gian ngắn.

vang-non-a2-xuanphuong

Tham Khảo Thêm: Tháng tiếng anh là gì? Tìm hiểu về các tháng trong tiếng anh

Có nên mua vàng non 10K không?

Ưu điểm lớn nhất của vàng non 10K là đẹp không kém gì vàng Tây 10K, 14K hay 18K. Ngoài ra, đây là một hợp kim sáng, dễ gia công và có thể được chế tạo thành nhiều kiểu dáng sản phẩm khác nhau. Do hàm lượng vàng nguyên chất thấp nên vàng non 10K có giá thành rẻ hơn so với các loại dây vàng Tây khác.

Kinh nghiệm chọn mua vàng non 10K hiệu quả

Vàng non 10K là loại vàng khan hiếm nên các trung tâm kim hoàn, kim hoàn uy tín nói chung không kinh doanh các sản phẩm vàng này. Khi mua vàng non, bạn nên hỏi kỹ địa chỉ các cửa hàng vàng bạc quen thuộc, hoặc hỏi ý kiến ​​người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm đến các cửa hàng vàng bạc này.

Mọi cửa hàng trang sức đều có thể kiểm tra sản phẩm về hàm lượng vàng. Tuy nhiên, để đảm bảo hàm lượng vàng đúng như cam kết, bạn vẫn nên mang sản phẩm đi đánh giá, kiểm nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

 

Hôm nay, giá vàng non 10K 1 chiếc là bao nhiêu?

Vì vàng non không được bán ở các trung tâm trang sức lớn, uy tín, các cửa hàng kinh doanh vàng miếng nhỏ lẻ nên mỗi nơi có một mức giá vàng non khác nhau. Nhìn chung, giá vàng non sẽ dao động trong khoảng 2 – 4 triệu đồng / chỉ.

Tham Khảo Thêm: Cách sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm, trang sức vàng non 10K phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Ban Quản Trị Website Xuân Phương Residence!

Related Posts

Leave a Comment