React là gì? Kiến thức cơ bản về React cho người mới bắt đầu

by adminxp
react-la-gi-2-a2-xuanphuong

React là một trong những thư viện javascript xử lý lớp xem và được nhiều người trong ngành sử dụng vì tính dễ sử dụng và tốc độ. Nó hiện đang được sử dụng bởi hơn 100.000.000 trang web và số lượng nhà phát triển là rất lớn. Vậy chính xác thì React là gì?

Tìm Hiểu Thêm: Bầu Không Khí Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Xung Quanh Ý Nghĩa Của Từ “Ambience”

React là gì?

React là gì? React là một trong những thư viện phổ biến nhất hiện nay và bao gồm nhiều JavaScrip mã nguồn mở để xây dựng giao diện người dùng. Nhờ công nghệ kết xuất trang web mới, nó có thời gian phản hồi nhanh chóng cho người dùng. Người khai sinh ra ReactJS không ai khác chính là cái tên nổi tiếng “Facebook”.

Nó được các công ty lớn (Netflix, American Express, Facebook, WhatsApp, Airbnb, eBay, Instagram…) sử dụng làm thư viện UL giúp hai mạng xã hội lớn này xây dựng giao diện người dùng thân thiện với người dùng (User Interfaces), có tính tương tác cao.

Những người sáng tạo hy vọng rằng mục tiêu cuối cùng của ReactJS là đáp ứng mục tiêu của mọi trang web khi sử dụng ReactJS để đảm bảo tốc độ tải nhanh, linh hoạt, đơn giản và có khả năng mở rộng cao.

Cách hoạt động của React

React hoạt động như thế nào? Làm thế nào để kiểm tra xem nó có đang hoạt động trên trang web của bạn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu tại đây nhé! Để xác định xem React có hoạt động bình thường hay không, bạn có thể viết mã HTML bằng JavaScript.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng các thành phần HTML và XML ở trên rất giống nhau. Nhưng không giống như trước đây, chúng ta sẽ sử dụng DOM va chạm và đối với React, className.

Sử dụng thẻ JSX, nó sẽ có tên, tên phụ và loại thuộc tính của thẻ. Thuộc tính JSX đại diện cho các chuỗi được đặt trong dấu ngoặc kép, mà bạn nghĩ nó rất giống với JavaScript.

Lưu ý rằng giá trị số và giá trị biểu thức cần được viết bên trong dấu ngoặc nhọn </>.

Hầu hết React được xây dựng bằng mã JavaScript XML (JSX), không phải JavaScript truyền thống (JS). Và mục tiêu cuối cùng của nó vẫn là làm cho các thành phần React dễ khởi tạo hơn.

Lợi ích của việc sử dụng React

Nếu bạn là quản trị viên web hướng tới thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, việc sử dụng React có thể mang lại hiệu quả tối ưu hóa bất ngờ cho trang web của bạn.

Đúng vậy, lợi ích đầu tiên mà chúng ta sẽ nhắc đến khi sử dụng React là SEO (thân thiện với công cụ tìm kiếm): đây là tính năng đặc biệt mà chỉ React mới có, cảm ơn các bạn đã hỗ trợ. Nó hỗ trợ và các trình duyệt cũng trả về các trang web trên máy chủ và dom ảo khi ReactJS đang chạy. Đó là lý do tại sao nó hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn khi bạn cần một trang web thân thiện với người dùng.

Lợi ích thứ hai là bản thân ReactJS có thể tạo ra một Dom ảo, đây là nơi có thể lưu trữ các thành phần. Điều này hỗ trợ năng suất và giúp bạn tính toán và thực hiện Dom trước thời hạn khi các thay đổi đối với Dom cần được tính toán hoặc cập nhật.

Nhờ React, nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa hoặc viết nhiều mã JS dễ dàng hơn và nhanh hơn. Vì nó giúp chúng ta có thể xem được đoạn mã giữa HTML và Javascript. Ngoài ra, nếu bây giờ bạn muốn thêm mã vào hàm render, bạn không cần phải nối chuỗi mà chỉ cần thêm nó, rất hay và thú vị phải không?

Hiện nay có rất nhiều tiện ích mở rộng hỗ trợ phát triển ReactJS. Vì vậy, khi bạn bắt đầu sử dụng, hãy thêm nó vào cài đặt tiện ích mở rộng Chrome của bạn và nó có thể giúp bạn gỡ lỗi mã của mình thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về React

Khi sử dụng một phần mềm hoặc công cụ, điều đầu tiên cần hiểu là các thông số hoặc tính năng của nó, đối với React, chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

1. ReactJs chỉ là một thư viện dạng xem

Đây là phần dành riêng cho Facebook giúp hiển thị lượt xem khổng lồ, là một phần của ReactJs. Nó cũng hỗ trợ xây dựng các giao diện người dùng (UI) tương tác đáp ứng có trạng thái và sẵn sàng sử dụng. là một môi trường để xây dựng React xung quanh các thành phần.

2. Chú ý đến việc sử dụng ít hơn các Thành phần trạng thái

Trạng thái là nơi bạn lưu trữ thông tin về ứng dụng của mình và ứng dụng của bạn không ngừng mở rộng, vì vậy bạn cần giữ cho nó càng đơn giản càng tốt. Sử dụng hàm State, liên quan đến kết xuất, để xem dữ liệu được hiển thị như thế nào và liệu nó có cần được kết xuất lại hay không.

Trạng thái chỉ tồn tại trong các thành phần thực hiện công việc trao đổi dữ liệu với thế giới bên ngoài và nó giúp hiển thị trạng thái hiện tại của thành phần một cách chính xác.

3. Linh kiện cần gọn nhẹ

react-la-gi-2-a2-xuanphuong

Để làm cho phần mềm của bạn dễ hiểu và dễ bảo trì, bạn cần giữ cho các hàm / lớp của mình càng nhỏ gọn càng tốt.

4. Kết hợp với Redux.js

Bạn nên kết hợp React với redux và Flux hoặc bất cứ luồng dữ liệu nào cần thiết. Redux là một nguồn dữ liệu được sử dụng bởi rất nhiều người có tư duy nhạy bén.

react-la-gi-2-a1-xuanphuong

Bạn cũng có thể sử dụng Webpack, JSX, ES6, NPM, Babel, v.v. Tuy nhiên, JSX là tính năng độc đáo nhất của React. Khi bạn kết hợp nó với babel tính năng biên dịch ES6, mọi thứ bạn viết ở trên sẽ hiển thị, đồng thời NPM và webpack sẽ có hỗ trợ đóng gói và thư viện tốt hơn.

Tham Khảo Thêm: Duyên Âm Là Gì? Nhận Biết Các Dấu Hiệu Có Duyên Âm Theo

Trên đây là một số kiến ​​thức về React mà mình sưu tầm được trên Internet, hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn khi sử dụng hoặc học tập react là gì. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác về React hoặc bài viết này, đừng quên để lại ý kiến ​​của bạn ở phần bên dưới.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Ban Quản Trị Website Xuân Phương Residence!

Related Posts

Leave a Comment