10 Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Diện Tích Nhỏ Đẹp, Sang Trọng Và Phù Hợp

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a10-xuanphuongresidence.vn

Xây nhà trong một diện tích chật chội luôn là một thách thức đối với các gia chủ. Do không gian nhỏ nên mọi không gian luôn được tận dụng tối đa. Việc thiết kế bố trí nội thất đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng từ kích thước đến vị trí sắp đặt.

Nhiều người nghĩ rằng để xây một ngôi nhà nhỏ 2 tầng thành một ngôi nhà đẹp là rất khó. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 10 Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ đẹp, nhỏ gọn và đầy đủ công năng mà bạn nên tham khảo. Các kiến ​​trúc sư đã sửa đổi những mẫu nhà này để tận dụng tối đa tất cả các tính năng bên trong, làm cho chúng trở nên độc đáo và khác biệt.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ đẹp, nhỏ gọn là gì?

Ngày nay các công trình kiến ​​trúc ngày càng xuất hiện nhiều làm giảm diện tích xây nhà. Đồng thời, dân số tiếp tục tăng, và giá đất cũng vậy. Chính vì vậy, mẫu nhà 2 tầng đẹp được coi là giải pháp xây nhà tối ưu nhất hiện nay.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp là công trình bao gồm một trệt và một lầu. Đôi khi, để tận dụng tối đa diện tích hiện có, nhiều nhà thiết kế thêm một gác lửng giữa hai tầng của ngôi nhà. Gác lửng chỉ là tầng giữa trong xây dựng nhà và không được tính vào tổng thể công trình.

Điều kiện để xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp là chiều dài tối thiểu là 10m và chiều rộng tối thiểu từ 3,5m – 4m. Thông thường mỗi tầng bố trí khoảng 1-2 phòng ngủ và 1 bếp, 1 phòng khách, 1-2 vệ sinh (đối với nhà nhỏ 2 tầng).

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a-xuanphuongresidence.vn

Vì sao nên xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp?

Tiết kiệm diện tích: Mặt bằng xây dựng ngày càng nhỏ nên nhiều gia chủ lựa chọn giải pháp là những mẫu nhà 2 tầng đẹp. Do ngôi nhà 2 tầng được xây dựng với diện tích hẹp về chiều ngang, xây dựng theo hướng hình chữ nhật. Vì vậy, mẫu nhà này phù hợp để xây dựng ở những khu đô thị có quỹ đất hạn hẹp.

Tiết kiệm thời gian thiết kế và thi công: Tối ưu thời gian thiết kế và thi công do diện tích nhỏ, số tầng ít và thi công đơn giản. Nếu thuê được đội thi công lành nghề thì thời gian thi công sẽ rút ngắn hơn.

DỄ DÀNG TRANG TRÍ, SỬA CHỮA VÀ NÂNG CẤP: Thi công đơn giản, các mẫu nhà 2 tầng đẹp dễ dàng trang trí, sửa chữa, nâng cấp.

Tiết kiệm ngân sách và giảm chi phí: Nhà 2 tầng được xây dựng với kinh phí thấp hơn so với các tòa nhà nhiều tầng khác do thời gian xây dựng, thiết kế và chi phí nguyên vật liệu thấp.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng: Căn hộ 2 tầng, tạo đủ không gian sinh hoạt cho gia đình nhỏ. Từ đó, gia chủ có thể thiết kế những căn phòng phù hợp với nhu cầu của mình mà không lo chật chội dù lô đất có diện tích nhỏ.

Chi phí xây mẫu nhà 2 tầng đẹp khoảng bao nhiêu?

So với nhiều kiểu nhà khác thì chi phí xây nhà 2 tầng đẹp sẽ hợp lý hơn cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Tùy theo thiết kế, nội thất mà chi phí xây dựng cũng khác nhau. Để tính toán chi phí xây nhà 2 tầng đẹp bạn cần căn cứ vào các tiêu chí cơ bản sau:

Diện tích xây dựng: Ưu điểm khi xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp trên lô đất nhỏ là chi phí thấp hơn. Vì diện tích nhỏ nên giá đất xây dựng tương đối rẻ, mọi chi phí xây dựng và vật tư tương đối rẻ.

Giá Vật Liệu: Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng là giá vật liệu. Không phải đơn vị nào cũng cung cấp vật liệu với giá như nhau. Có trường hợp nhiều đơn vị cung cấp vật tư kém chất lượng với giá cao làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, bạn nên tham khảo nhiều nguồn để tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng với giá cả phải chăng.

Chi Phí Thiết Kế Nhà: Để có được một mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhiều gia chủ thường thuê đội ngũ thiết kế nhà. Với kinh nghiệm và chuyên môn nhiều năm, kiến ​​trúc sư sẽ thiết kế ngôi nhà theo đúng yêu cầu của gia chủ, đạt tính thẩm mỹ cao và đầy đủ công năng. Chi phí thiết kế nhà ở thường hợp lý so với các chi phí khác và phụ thuộc vào túi tiền của chủ đầu tư.

Chi phí xây dựng: Đây là chi phí quan trọng quyết định phần lớn tổng chi phí xây dựng. Chi phí xây dựng bao gồm chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện công trình và các chi phí như nhân công, vật liệu, điện, nước. Tùy theo diện tích, thiết kế,… mà chi phí xây dựng của công ty. Mỗi dự án nhà ở đều khác nhau.

Phí phát sinh: Tất cả các công trình xây dựng đều có phí bổ sung. Vì vậy, gia chủ cần chuẩn bị một khoản kinh phí dự phòng cho các chi phí phát sinh để hạn chế rủi ro khi thi công.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a1-xuanphuongresidence.vn

Mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhỏ gọn, hiện đại

Bạn chưa biết thiết kế nhà 2 tầng như thế nào? Dưới đây là một số mẫu nhà 2 tầng đẹp có thể cung cấp một số ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn:

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a2-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a3-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a4-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a5-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a6-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a7-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a8-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a9-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a10-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ-a11-xuanphuongresidence.vn

Trên đây là 10 Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được một mẫu nhà phù hợp.

You May Also Like

Mẫu Nhà Phố Giả Biệt Thự-a4-xuanphuongresidence.vn

48 Mẫu Nhà Phố Giả Biệt Thự Và Nhà Ống Kiểu Pháp Đẹp

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mặt tiền 7m-a-xuanphuongresidence.vn

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Mặt Tiền 7m Dài 9m Ở Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 5x20m-a6-xuanphuongresidence.vn

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 5x20m Chỉ 300 Triệu 10 Mẫu Đẹp Nhất Năm

Mẫu xây nhà 3 tầng 6 x 15m-a8-xuanphuongresidence.vn

Mẫu Xây Nhà 3 Tầng 6 X 15m Hiện Đại Tại Thủ Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *