Mẫu Nhà Cấp 4 Truyền Thống 3 Gian 2 Trái Cực Đẹp

by adminxp
mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a8-xuanphuong

Một hình ảnh khá quen thuộc của làng quê Việt Nam những năm 1990 – 2010 là những mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái. Mẫu nhà này đang trở thành nét đẹp độc đáo và riêng biệt của kiến ​​trúc Việt Nam. Ngày nay, nhiều công trình nhà ở cao tầng đã được thay thế nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mô hình nhà ở truyền thống. Cùng tham khảo mẫu nhà này qua bài viết nhé.

Tham Khảo: Những Mẫu Nhà Cấp 4 Vừa Ở Vừa Kinh Doanh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái – nét truyền thống dân tộc

Chơi vơi trong những nét đặc trưng và truyền thống của người Việt Nam, ngôi nhà 3 gian 2 chái được thể hiện trong mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn. Những mẫu nhà cấp 4 mái thái này kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại của kiến ​​trúc Việt Nam. Từ xưa đến nay, bậc tam cấp của ngôi nhà được thiết kế rất cao, chỉ có 3 gian, còn lại 2 gian đủ để gia đình quây quần bên nhau.

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a8-xuanphuong

Nét truyền thống của ngôi nhà cổ là mẫu nhà 3 gian 2 chái, ngoài mái ngói truyền thống còn kết hợp thêm mái tôn để giảm giá thành xây dựng và hệ thống tường bao chịu lực. Ngoài mẫu nhà 3 gian 2 trái còn có mẫu có gác xép để tiết kiệm diện tích, bố trí 2 mái tạo giếng trời giúp thông gió cho ngôi nhà.

Nâng tầm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn với mẫu mái thái hiện đại. Những mẫu nhà cấp 4 này do chúng tôi sưu tầm nên không có bản vẽ CAD, mong mọi người thông cảm và tham khảo. Ngôi nhà 4 tầng này nằm trong Dự án Quy hoạch Cải tạo Làng năm 2011.

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái

Khi xây dựng nhà ở hầu hết các vùng nông thôn ở nước tôi, hãy chú ý đến kiểu nhà. Vì chắc chắn nó sẽ được thiết kế phù hợp cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Không nên quá cầu kỳ về thiết kế nhưng phải đảm bảo phù hợp với diện tích đất và mong muốn của gia đình.

Chính vì vậy phương thức thiết kế nhà đẹp kết hợp giữa sân vườn và chăn nuôi là chủ đạo. Vẫn sử dụng lối thiết kế truyền thống Việt Nam, 3 gian 2 trái, mái lợp tôn chống nóng hoặc mái ngói đỏ tươi. Tùy theo kinh phí xây dựng mà ngôi nhà có thể được trang bị các kiểu mái khác nhau.

1. Mô hình vườn nhà và sản xuất

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a7-xuanphuong

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a6-xuanphuong

Xem Thêm: Ngắm mẫu nhà cấp 4 mái bằng 1 tầng tum tiện lợi

2. Mẫu nhà có sân vườn

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a5-xuanphuong

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a4-xuanphuong

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a3-xuanphuong

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a2-xuanphuong

3. Mẫu nhà phố hiện đại ở nông thôn

mau-nha-cap-4-truyen-thong-3-gian-2-trai-a1-xuanphuong

Thiết kế nội thất của ngôi nhà cũng phải phù hợp. Sự kết hợp đồ nội thất hợp lý hơn và tạo ra sự thuận lợi trong các không gian sinh hoạt khác: phòng ngủ, phòng bếp và khu vực tiếp khách. Diện tích không gian không cần quá lớn nhưng phải phù hợp với nông thôn và thuận tiện cho sinh hoạt.

Xem Thêm: Khu phức hợp căn hộ và biệt thự Grandeur Palace Giảng Võ

Ngày nay do đời sống con người phát triển nên mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái dần được thay thế bằng những ngôi nhà cao tầng hay những ngôi nhà vườn rộng rãi hơn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mong muốn xây nhà theo phong cách truyền thống xưa, không chỉ để lưu giữ lại những giá trị truyền thống của dân tộc mà còn tạo nên sự khác biệt cho chính không gian nhà ở của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Ban Quản Trị Website Xuân Phương Residence!

Related Posts

Leave a Comment